Thông báo quan trọng dành cho team đi Hàn Quốc: Bắt đầu từ ngày 18/10/2019 Lãnh Sự Quán sẽ có những thay đổi liên quan đến vấn đề xin thị thực đối với VISA nhiều lần (multiple VISA) theo diện hộ khẩu thành phố lớn – Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trong bài viết này, KKday sẽ cập nhật chi tiết về thông tin thay đổi mới nhất và những giấy tờ cần chuẩn bị để xin VISA Hàn. 

cách xin visa hàn quốc mới nhất
I Seoul U | @english.seoul.go.kr

THAY ĐỔI QUAN TRỌNG VỀ VẤN ĐỀ XIN VISA HÀN QUỐC

Bởi vì nhiều vấn đề bất cập phát sinh sau khi áp dụng chính sách cấp VISA 5 năm cho cư dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, kể từ ngày 18/10/2019, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã đưa ra thông báo về việc thay đổi chính sách về vấn đề này. Việc thay đổi chính sách mới sẽ khiến cho điều kiện xin VISA Hàn 5 năm trở nên khó khăn và quá trình kiểm duyệt cũng sẽ được thắt chặt rất nhiều so với trước đây. Hồ sơ vẫn như trước nhưng cần bổ sung thêm một số điều kiện như sau:

  • Đối với trường hợp lần đầu tiên xin VISA Hàn theo diện Hộ khẩu thành phố lớn, chỉ có thể xin được loại visa du lịch ngắn hạn. Nếu người xin đăng ký xin VISA Hàn chưa từng có lịch sử VISA du lịch ngắn hạn thì không thể xin VISA Hàn nhiều lần diện đại đô thị. Tuy nhiên, nếu như đã từng đi các nước thuộc khối OECD (Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc,… các nước Châu Âu) từ 2 lần trở lên (trong vòng 5 năm gần nhất) thì có khả năng đăng ký xin visa Hàn nhiều lần diện Hộ khẩu thành phố lớn.
  • Cần phải nộp các giấy tờ liên quan đến chứng minh công việc hiện tại (Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận nhân viên/học sinh/sinh viên….). Trường hợp là chủ doanh nghiệp phải có Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Tóm lại, hộ khẩu thành phố lớn nhưng passport trắng chưa từng đi bất cứ đâu thì chỉ có thể xin được VISA single (VISA một lần du lịch ngắn hạn); hộ khẩu thành phố lớn, đã từng đi các nước thuộc khối OECD hoặc Châu Âu thì có khả năng xin được VISA Multiple (VISA 5 năm) nhưng còn tùy thuộc vào hồ sơ và quá trình xét duyệt của Đại Sứ Quán.

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA HÀN

  • Hộ chiếu:

Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng đối với VISA Single, trên 1 năm đối với VISA Multiple: nộp cả bản gốc và 1 bản photo. Nếu đã từng có VISA Hàn thì phải photo trang VISA kèm vào hồ sơ. 

  • Mẫu đơn xin VISA Hàn:

Đơn xin VISA Hàn phải điền theo bản tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, có dán ảnh 3.5 x 4.5cm theo chuẩn quốc tế (nền trắng) chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp VISA. Đại Sự Quán Hàn Quốc đã có hướng dẫn điền đơn xin VISA chi tiết, mọi người chỉ cần điền theo bản mẫu. Tải mẫu đơn xin VISA Hàn mới nhất tại đây

  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Chứng minh tài chính: 

Giá trị tài sản trên 100,000,000 VND hoặc 5,000 USD/người. Tất cả giấy tờ chứng minh về tài chính phải là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, có công chứng. Để chắc chắn, nên mang theo bản chính để nhân viên tiếp nhận hồ sơ đối chiếu. Đối với những bạn có hộ khẩu thành phố lớn thì không cần chứng minh tài chính nha.

  • Giấy chứng nhận học sinh, sinh viên, xác nhận nhân viên:

Nếu là học sinh, sinh viên: Xin giấy xác nhận học sinh, sinh viên và giấy xin nghỉ học từ nhà trường.

Nếu là người đang đi làm: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận nhân viên, giấy xin nghỉ phép.

Lưu ý: Giấy xin nghỉ học và xin nghỉ phép với lý do du lịch Hàn Quốc  và phải trùng khớp với lịch trình chuyến đi.

  • Booking khách sạn và vé máy bay: phải trùng khớp với lịch trình chuyến đi.
  • Lịch trình chuyến đi: 

Lịch trình chi tiết về những địa điểm mà bạn dự định sẽ đến theo từng ngày.

Tham khảo các lịch trình do KKday thiết kế:

LỊCH TRÌNH 5 NGÀY KHÁM PHÁ SEOUL VÀ ĐẢO JEJU

LỊCH TRÌNH 3 NGÀY KHÁM PHÁ ĐẢO JEJU

LỊCH TRÌNH KHÁM PHÁ HÀN QUỐC VÀO MÙA THU ĐÔNG

  • Hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh:

Cần bản gốc và bản photo. Giấy tờ này chỉ cần khi bạn có hộ khẩu tại ba thành phố trên.

Lưu ý chung về giấy tờ:

Tất cả giấy tờ đều phải sử dụng tiếng Hàn, tiếng Anh, hoặc song ngữ Việt – Hàn, Việt – Anh. Một số giấy tờ cần phải được công chứng rõ ràng.

Trên đây là những thông tin mới nhất về vấn đề xin VISA Hàn. Các thông tin khác và kinh nghiệm liên quan đến xin VISA Hàn, các bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết này:

KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC THỜI HẠN 5 NĂM

Xin VISA Hàn không quá khó, nhưng bạn phải cẩn trọng, tỉ mỉ và dành nhiều thời gian để đảm bảo hồ sơ đạt chuẩn. Với những bạn bận rộn và chưa tự tin trong việc chuẩn bị hồ sơ thì recommend với các bạn dịch vụ xin VISA Hàn Quốc của KKday, nhanh chóng và tiện lợi, khả năng đậu so với tự xin dĩ nhiên là cao hơn. Đăng ký dịch vụ:

https://www.kkday.com/vi/product/17787

Một số món cần chuẩn bị cho chuyến đi:

Sim du lịch 4G không giới hạn dung lượng: https://www.kkday.com/vi/product/29363

Thẻ đa năng T-money: https://www.kkday.com/vi/product/17942

Vé tàu di chuyển từ sân bay Incheon về nội thành:

https://www.kkday.com/vi/product/2878

Vé tàu Korail Pass: https://www.kkday.com/vi/product/2930

Thẻ đa năng Discover Seoul Pass miễn phí tham quan những địa danh nổi tiếng ở Hàn Quốc:

https://www.kkday.com/vi/product/12827

Written by Tiên Tiên