TAIWAN

Nới lỏng xin visa du lịch Đài Loan tự túc cho công dân Việt Nam từ 1/9/2016

Noi long xin visa du lich Dai Loan tu tuc cho cong dan Viet Nam tu ngay 1/9/2016
Ngày 1/9/2016, Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc tại các nước Đông Nam Á đã đăng thông báo công văn miễn visa cho công dân Việt Nam và các nước láng giềng gồm Myanmar, Cambodia, Lào, Indonesia, Philippines, Ấn Độ. Công văn đã chính thức có hiệu lực.

Dưới đây là một số câu hỏi nhiều bạn thường thắc mắc khi xin Visa du lịch Đài Loan tự túc:

1. Những ai được miễn visa đi Taiwan?

 Theo như công văn, bạn phải phù hợp tất cả những điều kiện cơ bản sau:
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Chúa từng đi lao động tại Đài Loan

Ngoài ra, để được miễn visa, bạn cũng cần phải có một trong các giấy tờ dưới đây:

  • Thẻ cư trú
  • Visa còn hạn
  • Visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây

đến các nước Mỹ, Anh, EU, Úc, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Loại Visa: Nhập cảnh nhiều lần (Multiple entry), thời hạn lưu trú: 30 ngày
Phù hợp với điều kiện trên, bạn cần lên website của Cục Di Dân Đài Loan , chọn ngôn ngữ và tiến hành đăng ký xin nhập cảnh miễn visa. Sau đó website sẽ trả lời xác nhận bằng văn bản gửi đến cho bạn, như vậy là đã có thể lên máy bay nhập cảnh Taiwan.
Các bạn nào đã từng đi qua các nước Nhật, Hàn, Châu Âu, Anh, Mỹ, Úc, New Zealand kể trên từ nay đã có thể dễ dàng xuất nhập cảnh tại quốc đảo Taiwan rồi nhé!
KKday đính kèm theo công văn để cả nhà cùng đọc cho kỹ càng luôn:
Noi long xin visa du lich Dai Loan tu tuc cho cong dan Viet Nam tu ngay 1/9/2016

2. Với trường hợp không được miễn, xin visa có khó không nhỉ?

Nếu bạn có công việc ổn định và chứng minh tài chính vững chắc, việc xin Visa đi du lịch tự túc tại Đài Loan là hoàn toàn nằm trong tầm tay nhé. Taiwan đang mở cửa rộng lớn đón chào bạn bè Đông Nam Á, và chính phủ cũng đang rất khuyến khích khách du lịch đến chơi trong những năm gần đây.
Hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc tại Taiwan bạn có thể xem chi tiết tại đây.

3. Làm sao để săn vé rẻ, book khách sạn tiện, đi chơi vui ở Taiwan?

 Có visa trong tay, việc còn lại là lên kế hoạch đường đi nước bước cho chuyến đi sắp tới của mình thôi chứ nhỉ! KKday chia sẻ với bạn kinh nghiệm săn vé, book khách sạn, cách đi lại và chỗ ăn chơi tại Taiwan để cả nhà bỏ túi, tự tin đi chơi khoẻ re nha!

16 comments on “Nới lỏng xin visa du lịch Đài Loan tự túc cho công dân Việt Nam từ 1/9/2016

  1. Bạn ơi cho mình hỏi tầm tháng mấy thì Taiwan vào mùa lá phong đỏ nhỉ ?

    Like

  2. Khoảng tháng 11, 12 hen bạn. Tuỳ năm, nhưng thường đẹp nhất thì khoảng giữa tháng 12 🙂

    Like

  3. Cảm ơn bạn nhé ^^
    Thế nếu xem hoa Đào nở thì đi tầm giữa t3 ok ko bạn ?.

    Like

  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Like

  5. hoa đào nở đẹp nhất tầm đầu đến giữa tháng 2, mình sợ giữa tháng 3 hơi muộn đó bạn 😀

    Like

  6. Mình đi đầu tháng 3 ổn ko bạn ?

    Like

  7. Đầu tháng 3 sẽ còn một chút hoa, thời tiết cũng ấm hơn tháng 2 một chút. Dù vậy, tuỳ năm mỗi khác nên hơi… hên xui 😀

    Like

  8. Hi bạn, mình năm nay 23t, đã có visa Schengen vào 2015. Cho mình hỏi là nếu mình muốn đi Taiwan, thì mình chỉ cần apply trên website, sau đó đợi nhận email trả lời. Nếu ok thì chỉ cần đi in giấy đó ra, khi qua hải quan thì đưa cho họ, và mình ko cần phải lên LSQ để xin visa đúng ko bạn? Và như thế nào nếu họ ko duyệt hồ sơ của mình ( mình có phải lên LSQ để xin visa như bth ko ). Tks bạn nhiều.

    Like

  9. Hi bạn. Nếu bạn có đã visa Schengen vào năm 2015, thì bạn chỉ cần apply trên website và in giấy xác nhận website gửi cho bạn nhé. Nếu họ gửi giấy xác nhận cho bạn rồi thì không cần đến LSQ nữa, chỉ cần đem theo giấy xác nhận ra hải quan thôi.

    Nếu họ không duyệt hồ sơ thì bạn nên gọi điện thoại hỏi họ tình hình xét duyệt. Nếu duyệt không qua thì bạn phải LSQ để xin visa như bình thường.

    Chúc bạn thành công 🙂

    Like

  10. Cho hỏi, hồ sơ có bắt buộc phải có sổ bảo hiểm xã hội ko? Vì cty mình làm thất lạc mất sổ của mình, nên giờ báo mất làm lại rất mất tgian, trong khi mình cần xin visa trong tháng sau

    Like

  11. Hi bạn, sổ bảo hiểm xã hội và hợp đồng lao động là 2 giấy tờ rất quan trọng trong hồ sơ xin visa đi Taiwan. Nếu được bạn nên chờ có sổ bảo hiểm xã hội để đảm bảo hơn nhé.

    Like

  12. Ad cho hỏi xíu , minh có visa đi Nhật hồi tháng 7/2015 , vậy giờ mình có đc miễn visa k ad ? minh cũng lên web điền form rùi , nhưng không có phản hồi

    Like

  13. Bạn điền rồi đã đến thấy cái Approved chưa ? nếu rồi thì bạn thấy cuối trang có từ print in ra là xong ( mình nghĩ thế vì mình apply thử thì ok rồi ) Chắc lúc đi cầm cái tờ đó kèm visa Nhật + vé máy bay khứ hồi là xong.

    Like

  14. Nặc danh

    Cho minh hỏi là tất cả giấy tờ liên quan gồm sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động,…đều phải dịch ra tiếng hoa hay tiếng trung vậy bạn?

    Like

  15. tất cả các giấy tờ phải dịch ra tiếng anh hen bạn 🙂

    Like

  16. Nặc danh

    Nếu bố mẹ được miễn visa theo quy định mới này thì trẻ em đi cùng (dưới 5 tuổi) cần làm những thủ tục gì để nhập cảnh Đài Loan ad nhỉ?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: