Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc tại Nhật Bản

0
KKday đi Nhật Bản
 
UPDATE THÁNG 8/2016
– Bài viết này dành cho các bạn đang và sắp chuẩn bị xin visa du lịch Nhật Bản. KKday xin chia sẻ kinh nghiệm được update mới nhất vào thagn 8/2016, bao gồm:
✓ Cách chuẩn bị giấy tờ
✓ Các tips bỏ túi khi nộp đơn xin visa tại Đại Sứ/Lãnh Sự Quán Nhật Bản
để các bạn nắm được cách xin visa nhanh chóng và thành công nhé 👌

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc: Các giấy tờ cần chuẩn bị

Thông tin chung về Visa Du lịch tự túc Nhật Bản:
  • Lệ phí xin visa: 650.000VND (Chỉ phải đóng khi nhận được visa thành công – một điểm rất toẹt vời của Đại Sứ Quán Nhật)
  • Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 5 ngày làm việc.
  • Thời hạn nhập cảnh là 30 ngàynhập cảnh 1 hoặc nhiều lần.
Thông tin chung là như vậy. Chi tiết kỹ càng hơn bạn có thể tham khảo thêm ở website của tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản. Bây giờ đi thẳng vào thao tác chuẩn bị.
Hồ sơ xin Visa gồm:
1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): Bản gốc và 1 bản photo.
2. 2 ảnh thẻ 4×6: Nền trắng, tóc tai gọn gàng – lông mày rõ ràng, chụp trong 6 tháng đây.
3. Vé máy bay khứ hồi: In code vé e-ticket là ok.
4. 1 bản mẫu đơn xin visa: Tham khảo mẫu tại tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản
5. Giấy chứng nhận đang đi làm:
Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ thì cơ hội xin visa thành công càng cao!
  • Hợp đồng lao động,
  • Bảo hiểm y tế,
  • Bảo hiểm xã hội bản chính,
  • Giấy nghỉ phép đi du lịch có ký tên và mộc xác nhận của công ty (nội dung bao gồm Chứng nhận tại chức, Đơn chấp hành nghỉ phép từ ngày abc đến xyz, ngày sau đó trở lại làm việc – cái này phải khớp với vé máy bay). Cuối cùng lý do nghỉ phép là “Travel to Japan”.
***Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
 
6. Chứng minh tài chính: Giá trị tài sản trên 100 triệu VND hoặc 5,000USD/người.
Lưu ý là sổ tiết kiệm của bạn phải có số dư có dấu đỏ của ngân hàng. Ngoài ra, một số ngân hàng có sổ song ngữ bạn chỉ cần photo bản này là oke.
7. Lịch trình chuyến đi: bao gồm những thông tin sau:
  • Tên khách sạn và booking khách sạn (phòng hostel phòng dorm đều được). Nếu chưa book, bạn có thể lên booking.com đặt rồi in xác nhận đặt phòng. Chú ý quan trọng nhất là phải có tên bạn trên booking nhé.
  • Lịch trình chuyến đi cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng – Địa điểm ghé thăm – Phương tiện di chuyển (Có càng tốt). Bạn nào chăm chỉ nghiên cứu lịch trình rồi thì cứ mạnh dạn liệt kê ra. Trong trường hợp chưa có lịch trình cụ thể, KKday sẽ update lịch trình tại Tokyo và Osaja, Kyoto sớm nhất nhé.
8. Thư mời: có thư mời thừ người thân hoặc bạn bè là điểm cộng khi xin visa Nhật, dù vậy không có nghĩa là bắt buộc phải có.
Khi nhờ người thân viết giấy mời, bạn lưu ý phải có các thông tin sau: Thông tin về người thân (Tên tuổi, nghề nghiệp, điạ chỉ, contact tại Nhật), quan hệ của người thân và bạn và sau cùng lý do mời sang Nhật là mời sang du lịch nhé.
Lưu ý chung về giấy tờ xin visa Nhật:
Vì là nộp cho đơn vị quốc tế xét duyệt nên tất cả giấy tờ đều phải sử dụng tiếng Anh hoặc có dịch Anh-Việt các bạn lưu ý nhé.
Xong phần giấy tờ. Gom lại đầy đủ bạn đã có thể tự tin ôm đống giấy tờ đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán nộp hồ sơ tiến hành làm thủ tục xin visa.
Thông tin văn phòng nộp và nhận visa:

Các bạn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nôi. Các bạn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. HCM.

Nếu không đúng khu vực, cần hải nộp thêm KT3 hoặc giấy chứng nhậm tạm trú do công an phường cấp.

Thông tin văn phòng như sau:
Đại Sự Quán Nhật Bản tại Hà Nội:
  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (04) 3846 3000
  • Website: vn.emb-japan.go.jp
  • Giờ làm việc:
    • 8h30 ~ 11h30: nhận hồ sơ
    • 13h30 ~ 16h45: cấp visa
Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại TP.HCM:
    • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. HCM.
    • Điện thoại: (08) 3933 3510
    • Website: hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
    • Giờ làm việc:
      • 8h30 ~ 11h30: nhận hồ sơ
      • 13h30 ~ 16h45: cấp visa

Kinh nghiệm khi đi nộp visa xin du lịch Nhật Bản:

Cá nhân hoàn toàn có thể tự xin visa du lịch Nhật Bản. Tuyệt đối tránh thông qua môi giới để làm hồ sơ hộ nhé, các bạn ghi nhớ. Người Nhật không ủng hộ chuyện này.
Lưu ý quan trọng nữa là khi đi xin nhớ đem theo CMND, để trình và giữ lại lúc vào cổng. Khi ra nhớ lấy nhé.
Nếu bạn lo ngại việc làm visa Nhật phức tạp hoặc không có đủ thời gian để tới lãnh sự quán hay vì một lý do nào đó mà không thể hoàn thiện được hồ sơ, vậy thì cũng đừng lo, vì KKday hiện đã có Dịch vụ hỗ trợ xin visa Nhật Bản  vô cùng tiện lợi và dễ dàng.
Các bạn chỉ cần vào link: https://www.kkday.com/en/product/17796   chọn ngày đặt dịch vụ trong vòng 3 tháng trước ngày đi.
Trên đây là thông tin chia sẻ về visa Nhật Bản, mong là sẽ hữu ích cho mọi người. Chúc bạn thuận lợi mắn mẻ, có chuyến đi vui vẻ! 😉

Share.

About Author

Viv has been living in Taiwan for 3 years and visited 13 countries. Hope her experience can be your scout sniper.

Để lại lời nhắn