NHẬT BẢN

Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc tại Nhật Bản

KKday đi Nhật Bản
 
UPDATE THÁNG 8/2016
– Bài viết này dành cho các bạn đang và sắp chuẩn bị xin visa du lịch Nhật Bản. KKday xin chia sẻ kinh nghiệm được update mới nhất vào thagn 8/2016, bao gồm:
✓ Cách chuẩn bị giấy tờ
✓ Các tips bỏ túi khi nộp đơn xin visa tại Đại Sứ/Lãnh Sự Quán Nhật Bản
để các bạn nắm được cách xin visa nhanh chóng và thành công nhé 👌

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc: Các giấy tờ cần chuẩn bị

Thông tin chung về Visa Du lịch tự túc Nhật Bản:
  • Lệ phí xin visa: 650.000VND (Chỉ phải đóng khi nhận được visa thành công – một điểm rất toẹt vời của Đại Sứ Quán Nhật)
  • Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 5 ngày làm việc.
  • Thời hạn nhập cảnh là 30 ngàynhập cảnh 1 hoặc nhiều lần.
Thông tin chung là như vậy. Chi tiết kỹ càng hơn bạn có thể tham khảo thêm ở website của tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản. Bây giờ đi thẳng vào thao tác chuẩn bị.

 

Hồ sơ xin Visa gồm:
1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): Bản gốc và 1 bản photo.
2. 2 ảnh thẻ 4×6: Nền trắng, tóc tai gọn gàng – lông mày rõ ràng, chụp trong 6 tháng đây.
3. Vé máy bay khứ hồi: In code vé e-ticket là ok.
4. 1 bản mẫu đơn xin visa: Tham khảo mẫu tại tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản
5. Giấy chứng nhận đang đi làm:
Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ thì cơ hội xin visa thành công càng cao!
  • Hợp đồng lao động,
  • Bảo hiểm y tế,
  • Bảo hiểm xã hội bản chính,
  • Giấy nghỉ phép đi du lịch có ký tên và mộc xác nhận của công ty (nội dung bao gồm Chứng nhận tại chức, Đơn chấp hành nghỉ phép từ ngày abc đến xyz, ngày sau đó trở lại làm việc – cái này phải khớp với vé máy bay). Cuối cùng lý do nghỉ phép là “Travel to Japan”.
***Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
 
6. Chứng minh tài chính: Giá trị tài sản trên 100 triệu VND hoặc 5,000USD/người.
Lưu ý là sổ tiết kiệm của bạn phải có số dư có dấu đỏ của ngân hàng. Ngoài ra, một số ngân hàng có sổ song ngữ bạn chỉ cần photo bản này là oke.
7. Lịch trình chuyến đi: bao gồm những thông tin sau:


  • Tên khách sạn và booking khách sạn (phòng hostel phòng dorm đều được). Nếu chưa book, bạn có thể lên booking.com đặt rồi in xác nhận đặt phòng. Chú ý quan trọng nhất là phải có tên bạn trên booking nhé.

 


  • Lịch trình chuyến đi cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng – Địa điểm ghé thăm – Phương tiện di chuyển (Có càng tốt). Bạn nào chăm chỉ nghiên cứu lịch trình rồi thì cứ mạnh dạn liệt kê ra. Trong trường hợp chưa có lịch trình cụ thể, KKday sẽ update lịch trình tại Tokyo và Osaja, Kyoto sớm nhất nhé.

 

8. Thư mời: có thư mời thừ người thân hoặc bạn bè là điểm cộng khi xin visa Nhật, dù vậy không có nghĩa là bắt buộc phải có.
Khi nhờ người thân viết giấy mời, bạn lưu ý phải có các thông tin sau: Thông tin về người thân (Tên tuổi, nghề nghiệp, điạ chỉ, contact tại Nhật), quan hệ của người thân và bạn và sau cùng lý do mời sang Nhật là mời sang du lịch nhé.

 

Lưu ý chung về giấy tờ xin visa Nhật:
Vì là nộp cho đơn vị quốc tế xét duyệt nên tất cả giấy tờ đều phải sử dụng tiếng Anh hoặc có dịch Anh-Việt các bạn lưu ý nhé.

 

Xong phần giấy tờ. Gom lại đầy đủ bạn đã có thể tự tin ôm đống giấy tờ đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán nộp hồ sơ tiến hành làm thủ tục xin visa.

 

Thông tin văn phòng nộp và nhận visa:

Các bạn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nôi. Các bạn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. HCM.

Nếu không đúng khu vực, cần hải nộp thêm KT3 hoặc giấy chứng nhậm tạm trú do công an phường cấp.
Thông tin văn phòng như sau:
Đại Sự Quán Nhật Bản tại Hà Nội:
  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (04) 3846 3000
  • Website: vn.emb-japan.go.jp
  • Giờ làm việc:
    • 8h30 ~ 11h30: nhận hồ sơ
    • 13h30 ~ 16h45: cấp visa
Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại TP.HCM:
    • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. HCM.
    • Điện thoại: (08) 3933 3510
    • Website: hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
    • Giờ làm việc:
      • 8h30 ~ 11h30: nhận hồ sơ
      • 13h30 ~ 16h45: cấp visa

 

Kinh nghiệm khi đi nộp visa xin du lịch Nhật Bản:

Cá nhân hoàn toàn có thể tự xin visa du lịch nhật bản. Tuyệt đối tránh thông qua môi giới để làm hồ sơ hộ nhé, các bạn ghi nhớ. Người Nhật không ủng hộ chuyện này.
Lưu ý quan trọng nữa là khi đi xin nhớ đem theo CMND, để trình và giữ lại lúc vào cổng. Khi ra nhớ lấy nhé.
Trên đây là thông tin chia sẻ về visa Nhật Bản, mong là sẽ hữu ích cho mọi người. Chúc bạn thuận lợi mắn mẻ, có chuyến đi vui vẻ! 😉

22 comments on “Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc tại Nhật Bản

  1. bạn ơi bạn có biết ai xin visa Nhật ở Hà Nội không có thư mời nhưng đậu visa chưa. Mình định nộp nhưng hơi sợ bị trả lại hồ sơ

    Like

    • Mình mới xin visa hồi tháng 4/2017 tại đại sứ quán Nhật ở Hà Nội thì thấy thế này.
      1. Nếu bạn đã có visa G7 thì ko cần thư mời
      2. Chưa có G7 thì bắt buộc phải có thư mời, mình lúc đầu cũng nghĩ mình chắc đi nhiều rồi thì ko cần nhưng bị bắt phải bổ sung thư mời
      3. Thư mời mình thấy chỉ là hình thức nộp thêm cho đủ hồ sơ, mình chỉ nhờ 1 em sinh viên đang học bên Nhật gửi thư mời về, kèm theo bản chụp giấy cư trú của E ý nộp cùng hồ sơ là xong, rất đơn giản.
      Hy vọng câu trả lời giúp ích được cho bạn

      Liked by 1 person

      • Mơ màng quanh năm

        Fuong Chic
        Thư mời chỉ là 1 hình thức đảm bảo.
        Bây giờ mới nhớ ra bạn cô không có G7. Ngoại trừ cô ra, không ai trong đoàn có sổ TK
        Biết ai không ku? 😛

        Like

      • hehe giờ mới đọc, cháu biết cô rồi, cháu cũng có sổ tk đâu, chỉ in cái số dư tài khoản thanh toán với cái xác nhận hạn mức tín dụng của bọn HSBC nộp thôi mà 😛
        Cháu thì lấy đâu ra sổ tiết kiệm =))

        Like

      • Le Tu Oanh

        Bạn ơi, bạn có thể cho mình xin contact mình hỏi nhờ một vài thông tin được không ạ?

        Like

    • Mơ màng quanh năm

      Mình đã làm hso xin visa du lịch tự túc không có thư mời cho gđ minh và bạn mình và đã được cấp visa.
      Bạn mình xin trước đó khoảng 1t thì có yêu cầu thư mời.
      Mình nghĩ quan trọng là Hso của các bạn thể hiện được việc chỉ đi với mục đích du lịch và chắc chắn sẽ quay về.
      Muốn vậy, cần phải chứng minh:

      1. Công việc và thu nhập ổn đinh: Công ty uy tín, thu nhập cao,…
      2. Tài chính vững vàng: tài sản, sổ tiết kiệm, thường xuyên đi du lịch, ….

      Good luck to you!

      Like

  2. hi bạn ơi, chuyện này thì nằm ngoài vùng phủ sóng của bọn mình rồi. Nhưng theo mình thấy thư mời chỉ là điểm cộng, chứng minh tài chính và công việc ổn định mới là quan trọng nhất. Tự tin lên hen 🙂

    Like

  3. KKday cho mình hỏi , mụch số 6. Chứng minh tài chính: Giá trị tài sản trên 100 triệu VND hoặc 5,000USD/người.
    Vậy có yêu cầu chứng thực trong khoảng thời gian trong bao lâu không ?
    Tháng 3 mình đi JP vậy khoảng tháng 1 mình sẽ xin visa. Nên từ bây giờ mình sẽ mở sổ tiết kiệm 100tr. Như vậy có kịp ko KKday ?

    Like

    • Mơ màng quanh năm

      Vì hồ sơ của mình tương đối vững vàng nên
      1. Cá nhân mình chỉ in sao kê số dư các tài khoản tại thời điểm nộp xin visa
      2. Những người đi cùng mình chỉ in sao kê tk vãng lai 3T không có sổ tkiem

      Liked by 1 person

  4. Hi bạn, nên mở sổ tiết kiệm trước 2-3 tháng. Bây giờ bạn mở vẫn kịp hen.

    Like

  5. Nặc danh

    Hi bạn, cho mình hỏi chút về việc xin VIsa mà không có thư mời ở ĐSQ Nhật vì mình định du lịch tức túc 20 ngày bên Nhật. Mình muốn hỏi 2 vấn đề:Thứ 1, mình biết ở LSQ trong HCM thì du lịch ko cần thư mời, nhưng ĐSQ ngoài HN thì trên web mình thấy vẫn yêu cầu…vậy là thư mời bắt buộc phải có ha?Thứ 2, theo mình biết du lịch theo tour tối đa chỉ ở Nhật 15 ngày…vậy nếu đi du lịch tự túc kiểu này cũng 15 ngày ha?

    Like

  6. Cảm ơn chia sẽ của bạn nhé. Group của mình đang plan đi Nhat vào cuối tháng 3.2017 . Mình nghe nói là thời gian này sẽ khó xin visa hơn, vì họ giới hạn số lượng cấp visa trong khoảng thời gian đó, vì quá đông người xin visa. Bạn có biết thực hư việc này không?

    Like

  7. Nặc danh

    Bạn ơi có thể cho mình hỏi nếu có người thân đang làm việc bên nhật gửi giấy mời và bảo lãnh về tài chính thì giấy khai sinh và hộ khẩu kèm thèo có cần dịch và công chứng ko hay chỉ cần sao y bản chính thôi?

    Like

  8. Nay mình đi nộp ở HN, chứng minh tài chính công việc OK hết, mục đích chỉ đi du lịch ko thăm thân, nhưng họ vẫn bắt buộc cần thư mơì nhé, ko là ko được, chắc lại luật mới, thế là giờ lại nhờ người quen bên nhật gửi thư mời về

    Like

  9. DSQ HN vẫn bắt buộc cần thư mời nhé, nếu ko có ng quen thì chỉ còn cách đi qua công ty du lịch thôi, nay mình vừa nộp xong, tối đa chỉ 15 ngày thôi bạn

    Liked by 1 person

  10. Nặc danh

    Bữa trước đọc được bài chia sẻ kinh nghiệm xin visa nhật này mà mình đã đậu visa

    Like

  11. Mình vừa nộp đơn sáng nay, người ta đã nhận hồ sơ của mình và đưa mình tờ giấy hẹn nhưng trên giấy hẹn ko ghi ngày trả kết quả thì mình đợi LSQ gọi đt báo hay sao bạn?

    Like

  12. Hi bạn.
    Theo kinh nghiệm xin visa tự túc đi Nhật của mình thì bạn không nên xin visa đi vào tháng 3, vì đó là tháng hoa anh đào, lượng người xin di du lich sẽ rất đông, LSQ sẽ đòi hỏi thư mời. Bạn cứ apply visa vào tháng 01 này và trình bày rõ là bạn sẽ đi vào dịp Tết, sau khi có visa thì bạn đi lúc nào cũng được mà. Mình đã từng xin visa vào tháng 1 và cũng trình bày là xin đi vào dịp Tết, và mình đã pass rất dễ dàng, LSQ rất dễ thương. Nói chung nếu bạn đi theo group càng đông càng tốt nhé. Chúc bạn apply visa thành công. Nhật rất tuyệt vời, đi 1 lần là muốn đi nữa

    Liked by 1 person

  13. Pingback: Tokyo trip – Ấn tượng về ẩm thực và phong cách sống của người Nhật

  14. Pingback: Tự túc đi Nhật 7 ngày Kyoto- Osaka- Nara- Hiroshima: phần 1: Kyoto

  15. Pingback: Tự túc đi Nhật 7 ngày Kyoto- Osaka- Nara- Hiroshima: phần 1: Kyoto – Du học Nhật Bản

  16. Pingback: Phiên đấu giá Cá ngừ lớn nhất thế giới tại Tsukiji, Tokyo | Blog KKday VIETNAM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: