Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc tại Hàn Quốc

0
KKday đi Hàn Quốc

UPDATE THÁNG 07/2017

– Bài viết này mình xin chia sẻ kinh nghiệm thực tế, tổng hợp của đội ngũ KKday khi chuẩn bị hồ sơ Visa du lịch Hàn Quốc. Bao gồm:

✓ Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

✓ Các tips bỏ túi khi nộp đơn xin visa tại Đại Sứ/Lãnh Sự Quán Hàn Quốc

để các bạn nắm được cách xin visa nhanh chóng và thành công nhé 👌

Thông tin chung về Visa Du lịch tự túc Hàn Quốc:

  • Lệ phí xin visa: 20USD (Lãnh Sự Quán chỉ nhận tiền USD nên các bạn nhớ sẵn tiền trước)
  • Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.
  • Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, nhập cảnh 1 lần.

Thông tin chung là như vậy, bây giờ đi thẳng vào thao tác chuẩn bị.

Hồ sơ xin Visa gồm:

KKday_Korea_Visa.jpg

Sắp xếp hồ sơ visa theo thứ tự này các bạn nhé 😉

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): Bản gốc và 1 bản photo.

2. 01 bản mẫu đơn xin visa: Tham khảo mẫu tại Website Lãnh sự quán Hàn Quốc. Các bạn nào kỹ thì in ra trước điền tại nhà đem theo nộp cùng hồ sơ, lưu ý là phải điền đúng form. Nếu không có thời gian điền trước bạn cứ đến đó lấy form tại LSQ, phần nào không biết điền đến đó hỏi luôn quầy thông tin.

01 ảnh thẻ 4×6
: Nền trắng, tóc tai gọn gàng – lông mày rõ ràng, chụp trong 6 tháng gần đây. Dán ảnh thẻ vào khung bên trái của đơn xin visa.

3. Chứng minh tài chính: Giá trị tài sản trên 100 triệu VND hoặc 5,000USD/người.Lưu ý là xác nhận số dư sổ tiết kiệm của bạn phải có dấu đỏ của ngân hàng, song ngữ. Ngoài ra, mang theo sổ tiết kiệm bản chính + 01 bản photo nữa nha.
Thiếu mục nào là phải chạy về lấy bổ sung, bấm số đợi lại từ đầu đó ==” nên các bạn NHỚ KĨ để mang theo hen.

4. Giấy chứng nhận đang đi làm:
Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ thì cơ hội xin visa thành công càng cao!
  • Hợp đồng lao động,
  • Giấy xác nhận công việc (nội dung đơn giản là tên ABC, nhân viên Công ty XYZ, thời gian làm việc tại công ty từ ngày tháng năm này. Xong thì nhờ công ty ký tên, đóng dấu mộc xác nhận)
  • Giấy nghỉ phép đi du lịch có ký tên và mộc xác nhận của công ty (nội dung bao gồm Chứng nhận tại chức, Đơn chấp hành nghỉ phép từ ngày abc đến xyz, ngày sau đó trở lại làm việc – cái này phải khớp với vé máy bay). Cuối cùng lý do nghỉ phép là “Travel to Korea”.
***Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
  • Visa đi các nước Châu Âu, Úc, Mỹ là một điểm lợi thế, vì vậy bạn nào có visa các nước này nhớ in ra nộp kèm hồ sơ nhé!
5. Lịch trình chuyến đi: bao gồm những thông tin sau:
  • Tên khách sạn và booking khách sạn (phòng hostel phòng dorm đều được). Nếu chưa book, bạn có thể lên booking.com đặt rồi in xác nhận đặt phòng. Chú ý quan trọng nhất là phải có tên bạn trên booking nhé.
  • Lịch trình chuyến đi cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày. Bạn nào chăm chỉ nghiên cứu lịch trình rồi thì cứ mạnh dạn liệt kê ra. Trong trường hợp chưa có lịch trình cụ thể, bạn có thể tham khảo ghi lại lịch trình của KKday. Mình để dưới cùng nha để bài viết không đứt đoạn

6. Vé máy bay khứ hồi: In code vé e-ticket là ok.

7. Booking hotel/hostel: Phải khớp với lịch trình của bạn đấy nhé.

Lưu ý chung về giấy tờ:
  • Vì là nộp cho đơn vị Hàn Quốc xét duyệt nên tất cả giấy tờ đều phải sử dụng tiếng Anh (hoặc có dịch Anh-Việt hoặc Hàn-Việt)
  • Ngoài ra, xin visa Hàn Quốc không cần chuẩn bị giấy mời và cũng không nên khai là có người thân hay bạn bè nhé, khoản này họ sẽ dễ sinh nghi nên các bạn cứ trả lời là không.
Xong phần giấy tờ. Gom lại đầy đủ bạn đã có thể tự tin ôm đống giấy tờ đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán nộp hồ sơ tiến hành làm thủ tục xin visa.

Thông tin văn phòng nộp và nhận visa

Hộ khẩu từ Đà Nẵng dạt ra Bắc, các bạn nộp đến Đại Sứ Quán tại Hà Nội.

Từ Đà Nẵng dạt vào Nam thì đến Lãnh Sự Quán tại TPHCM.

Thông tin văn phòng như sau:

Đại Sự Quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Giờ làm việc: 9h00 ~ 12h00, 15h00 ~ 17h00

Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP.HCM:

    • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du Quận 1, TP.HCM
    • Giờ làm việc: 9h00 ~ 11h30, 13h30 ~ 16h30

Kinh nghiệm khi đi nộp visa

KKday_Korea_Visa.JPG

Giấy hẹn visa Hàn Quốc, thời gian nhận visa từ 15h-17h

Ngày đầu không có kinh nghiệm, bọn mình thường hay đến sớm vì sợ xếp hàng lâu làm không kịp trong ngày. Mà đến sớm rồi mới thấy là quá mệt, vì đúng giờ đúng giấc mới bắt đầu xếp hàng và nhận hồ sơ. Sáng 9h-11h30, chiều 13h30-15h và từ 15h-17h chỉ trả kết quả visa cho người đã có giấy hẹn.

Các bạn sau này đi trễ trễ lại, nhây ấy mà lại nhanh hơn. Đến nộp hồ sơ vào khoảng 8h30 – 10h là lý tưởng nhất.

Đến văn phòng, việc đầu tiên làm là đâm đầu tìm máy bấm số. Có số rồi đi tìm tờ đơn, điền hì hục rồi đợi đến mình thôi.

Hồ sơ visa okie hết sẽ đóng phí 20USD tại quầy luôn nên các bạn nhớ chuẩn bị tiền trước. Đóng lệ phí xong ôm phiếu hẹn về, 8 ngày sau tí tởn lên nhận visa hen.

Một số câu hỏi thường gặp:

“Xin Visa Hàn Quốc khó hay dễ?”

Gần đây Hàn Quốc mở cửa du lịch, nhu cầu đi du lịch Hàn của người Việt dạo 2, 3 năm gần đây cũng tăng cao nên xét duyệt cũng ngày một nới lỏng.

Và để trả lời trọng tâm vào vấn đề, nếu bạn thật lòng đơn thuần chỉ muốn đi du lịch VÀ có đủ giấy tờ chứng tỏ sự ràng buộc của mình tại sân nhà thì khả năng được chấp thuận visa sẽ dễ dàng thôi. Quan trọng là phải tỏ ra tự tin và trung thực.

“Có nhất thiết phải thông qua dịch vụ mới xin được visa không?”

Như đã trả lời trên, nếu bạn đơn thuần đi du lịch thì không khó. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó như du lịch đột xuất, quá gấp hay quá bận v.v… mà không thể tự mình đi tới lãnh sự quán được thì cũng có thể đặt Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Hàn Quốc của KKday, rất đơn giản, nhanh gọn lại còn khá tiết kiệm nữa. Click vào đường link này: https://www.kkday.com/en/product/17787 sau đó chọn ngày đặt làm Visa (các bạn nhớ đặt trong vòng 3 tháng trước ngày đi nhé), chọn loại visa cần làm, số lượng người muốn làm Visa và book là xong.

Ngoài ra, Có một điều lưu ý là người xin visa, khai đơn, nộp đơn cộng nhận đơn kết quả visa là phải cùng một người. Nếu không phải có giấy uỷ quyền được dịch và công chứng. Vậy nên: Tự thân tự túc vẫn là tiết kiệm và bớt phiền nhất. Xin qua dịch vụ bên mình có thăm dò qua giá vào khoảng 150USD… Xịt máu.

Nếu bạn đi tự túc và có điều kiện, sức khoẻ xin visa thì tự làm cho nhanh gọn.

Trên đây là thông tin chia sẻ về visa Hàn Quốc, mong là sẽ hữu ích cho mọi người.

Lịch trình KKday để các bạn tham khảo và note lại

Day 1:

  • Incheon Airport – Seoul (Take Arex Express) ,
  • Get T-Money Card for Metro Pass.
  • Check in at Hotel 
  • Visit Seoul N Tower and nearby attractions.

Day 2:

Day 3:

Day 4

  • Explore bookstores, restaurants in Gang-nam and Hongdae
  • Enjoy performance on Hangang River Ferry Cruise

Day 5:

  • Experience Hanbok near Chungmuro Station.
  • Walk downtown and take photos of Hanbok
  • Check-out hotel
  • Get to Seoul Station and head to Incheon Airport

*Dựa vào số ngày đi và giờ bay mà bạn điều chỉnh cho thích hợp*

Vậy nhé, chúc bạn thuận lợi mắn mẻ, có chuyến đi vui vẻ! 😉

Xem thêm:

Cách đi từ các sân bay Hàn Quốc về trung tâm thành phố

Lịch trình du lịch Hàn Quốc mùa thu tháng 9, 10, 11 cho nhóm 4-9 người

Lộ diện trang trại cừu đẹp nhất Gangwon, Hàn Quốc

Đặt Everland Hàn Quốc tại KKday, miễn 50% shuttle bus đưa đón

2 ngày ở Busan: Chơi gì? Đi đâu?

Share.

About Author

Viv has been living in Taiwan for 3 years and visited 13 countries. Hope her experience can be your scout sniper.

Để lại lời nhắn