BUSAN HÀN QUỐC SEOUL Travel Tips

Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc tại Hàn Quốc

KKday đi Hàn Quốc

UPDATE THÁNG 8/2016

– Bài viết này mình xin chia sẻ kinh nghiệm thực tế, tổng hợp của đội ngũ KKday chuẩn bị hồ sơ xin Visa đi Hàn Quốc. Bao gồm:

✓ Các loại giấy tờ cần chuẩn bị
✓ Các tips bỏ túi khi nộp đơn xin visa tại Đại Sứ/Lãnh Sự Quán Hàn Quốc

để các bạn nắm được cách xin visa nhanh chóng và thành công nhé 👌


Thông tin chung về Visa Du lịch tự túc Hàn Quốc:

  • Lệ phí xin visa: 20USD (Lãnh Sự Quán chỉ nhận tiền USD nên các bạn nhớ sẵn tiền trước)
  • Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 8-10 ngày làm việc.
  • Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, nhập cảnh 1 lần.

Thông tin chung là như vậy, bây giờ đi thẳng vào thao tác chuẩn bị.

Hồ sơ xin Visa gồm:

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): Bản gốc và 1 bản photo.
2. 2 ảnh thẻ 4×6: Nền trắng, tóc tai gọn gàng – lông mày rõ ràng, chụp trong 6 tháng đây.
3. Vé máy bay khứ hồi: In code vé e-ticket là ok.
4. 1 bản mẫu đơn xin visa: Tham khảo mẫu tại Website Lãnh sự quán Hàn Quốc. Các bạn nào kỹ thì in ra trước điền tại nhà đem theo nộp cùng hồ sơ, lưu ý là phải điền đúng form. Nếu không có thời gian điền trước bạn cứ đến đó lấy form tại LSQ, phần nào không biết điền đến đó hỏi luôn quầy thông tin.
 
5. Giấy chứng nhận đang đi làm:
Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ thì cơ hội xin visa thành công càng cao!
  • Hợp đồng lao động,
  • Bảo hiểm xã hội bản chính,
  • Giấy nghỉ phép đi du lịch có ký tên và mộc xác nhận của công ty (nội dung bao gồm Chứng nhận tại chức, Đơn chấp hành nghỉ phép từ ngày abc đến xyz, ngày sau đó trở lại làm việc – cái này phải khớp với vé máy bay). Cuối cùng lý do nghỉ phép là “Travel to Korea”.
***Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
  • Visa đi các nước Châu Âu, Úc, Mỹ là một điểm lợi thế, vì vậy bạn nào có visa các nước này nhớ in ra nộp kèm hồ sơ nhé!
6. Chứng minh tài chính: Giá trị tài sản trên 100 triệu VND hoặc 5,000USD/người.

Lưu ý là sổ tiết kiệm của bạn phải có số dư có dấu đỏ của ngân hàng. Ngoài ra, một số ngân hàng có sổ song ngữ bạn chỉ cần photo bản này là oke.

7. Lịch trình chuyến đi: bao gồm những thông tin sau:
  • Tên khách sạn và booking khách sạn (phòng hostel phòng dorm đều được). Nếu chưa book, bạn có thể lên booking.com đặt rồi in xác nhận đặt phòng. Chú ý quan trọng nhất là phải có tên bạn trên booking nhé.
  • Lịch trình chuyến đi cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày. Bạn nào chăm chỉ nghiên cứu lịch trình rồi thì cứ mạnh dạn liệt kê ra. Trong trường hợp chưa có lịch trình cụ thể, bạn có thể tham khảo ghi lại lịch trình của KKday. Mình để dưới cùng nha để bài viết không đứt đoạn
Lưu ý chung về giấy tờ:

 

  • Vì là nộp cho đơn vị Hàn Quốc xét duyệt nên tất cả giấy tờ đều phải sử dụng tiếng Anh (hoặc có dịch Anh-Việt hoặc Hàn-Việt)
  • Ngoài ra, xin visa Hàn Quốc không cần chuẩn bị giấy mời và cũng không nên khai là có người thân hay bạn bè nhé, khoản này họ sẽ dễ sinh nghi nên các bạn cứ trả lời là không.
Xong phần giấy tờ. Gom lại đầy đủ bạn đã có thể tự tin ôm đống giấy tờ đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán nộp hồ sơ tiến hành làm thủ tục xin visa.

Thông tin văn phòng nộp và nhận visa:

Hộ khẩu từ Đà Nẵng dạt ra Bắc, các bạn nộp đến Đại Sứ Quán tại Hà Nội.

Từ Đà Nẵng dạt vào Nam thì đến Lãnh Sự Quán tại TPHCM.

Thông tin văn phòng như sau:

Đại Sự Quán Hàn Quốc tại Hà Nội:
  • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Giờ làm việc: 9h00 ~ 12h00, 15h00 ~ 17h00

Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP.HCM:

    • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du Quận 1, TP.HCM
    • Giờ làm việc: 9h00 ~ 12h00, 15h00 ~ 17h00

Kinh nghiệm khi đi nộp visa:

Ngày đầu không có kinh nghiệm, bọn mình thường hay đến sớm vì sợ xếp hàng lâu làm không kịp trong ngày. Mà đến sớm rồi mới thấy là quá mệt, vì đúng giờ đúng giấc mới bắt đầu xếp hàng và nhận hồ sơ. Sáng 9h, chiều 3h không hơn không kém.
Các bạn sau này đi trễ trễ lại hoặc đi buổi chiều, nhây ấy mà lại nhanh hơn. Đến nộp hồ sơ vào khoảng 8h30 – 10h là lý tưởng nhất.

Đến văn phòng, việc đầu tiên làm là đâm đầu tìm máy bấm số. Có số rồi đi tìm tờ đơn, điền hì hục rồi đợi đến mình thôi.

Một số câu hỏi thường gặp:

“Xin Visa Hàn Quốc khó hay dễ?”
Gần đây Hàn Quốc mở cửa du lịch, nhu cầu đi du lịch Hàn của người Việt dạo 2, 3 năm gần đây cũng tăng cao nên xét duyệt cũng ngày một nới lỏng.
Và để trả lời trọng tâm vào vấn đề, nếu bạn thật lòng đơn thuần chỉ muốn đi du lịch VÀ có đủ giấy tờ chứng tỏ sự ràng buộc của mình tại sân nhà thì khả năng được chấp thuận visa sẽ dễ dàng thôi. Quan trọng là phải tỏ ra tự tin và trung thực.

“Có nhất thiết phải thông qua dịch vụ mới xin được visa không?”

Như đã trả lời trên, nếu bạn đơn thuần đi du lịch thì không khó.
Ngoài ra, Có một điều lưu ý là người xin visa, khai đơn, nộp đơn cộng nhận đơn kết quả visa là phải cùng một người. Nếu không phải có giấy uỷ quyền được dịch và công chứng. Vậy nên: Tự thân tự túc vẫn là tiết kiệm và bớt phiền nhất. Xin qua dịch vụ bên mình có thăm dò qua giá vào khoảng 150USD… Xịt máu.
Nếu bạn đi tự túc và có điều kiện, sức khoẻ xin visa thì tự làm cho nhanh gọn.

Trên đây là thông tin chia sẻ về visa Hàn Quốc, mong là sẽ hữu ích cho mọi người.

Lịch trình KKday để các bạn tham khảo và note lại:

Day 1:
  • Incheon Airport – Seoul (Take Arex Express) ,
  • Get T-Money Card for Metro Pass.
  • Check in at Hotel 
  • Visit Seoul N Tower and nearby attractions.
Day 2:
Day 3:
Day 4
  • Explore bookstores, restaurants in Gang-nam and Hongdae
  • Enjoy performance on Hangang River Ferry Cruise
Day 5:
  • Experience Hanbok near Chungmuro Station.
  • Walk downtown and take photos of Hanbok
  • Check-out hotel
  • Get to Seoul Station and head to Incheon Airport

*Dựa vào số ngày đi và giờ bay mà bạn điều chỉnh cho thích hợp*

Vậy nhé, chúc bạn thuận lợi mắn mẻ, có chuyến đi vui vẻ! 😉

41 comments on “Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc tại Hàn Quốc

  1. Bài viết hay và dễ hiểu. Nhưng mà cho mình hỏi hai vấn đề này, mong được giải đáp. Thứ nhất, mình còn đang là sinh viên thì cái mục số 5 và 6 giải quyết thế nào? Mình có thể nhờ người thân chứng minh tài chính của họ được không? Thứ hai, lịch trình mà KKDAY đưa ta toàn bộ là ở Seoul phải không?

    Like

  2. Chào bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của KKday.
    Giải đáp mục số 5, 6 khi bạn là sinh viên:
    – bạn cần cung cấp giấy tờ đang theo học tại trường và đơn xin nghỉ học trong khoảng thời gian đi du lịch (lý do nghỉ là đi du lịch Hàn Quốc).
    – bạn có thể nhờ người thân chứng minh tài chính của họ và kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ của bạn và người thân nhé.
    Lịch trình gợi ý trong bài viết của KKday toàn bộ đều ở Seoul hết 🙂

    Like

  3. KKday ơi mình muốn hỏi nếu mình là sv đã tốt nghiệp nhưng vẫn chưa đi làm vậy mục số 5 giải quyết như nào?

    Like

  4. Hi bạn, nếu bạn không đi làm hoặc đi học thì mục số 5 đành phải bỏ trống. Bù lại, bạn phải đẩy mạnh mục 6 chứng minh tài chính – tất cả các loại tài sản bạn đang có để thêm cơ hội xin visa thành công nha.

    Like

  5. Chào bạn. Mình ở tỉnh, đã nộp xong hồ sơ xin visa và có giấy hẹn. Tuy nhiên do ở xa đi lại khó khăn nên có cách nào để mình nhờ người nhà ở saì gòn lấy hộ hoặc bạn có biết liệu mình có thể đến nhận kết quả muộn hơn lịch hẹn không?
    Mong sớm nhận được tư vấn của bạn. Cảm ơn bạn nhiều.

    Like

  6. Hi bạn chổ mình hỏi cái sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu để chứng minh tài chính cho bắt buộc phải trên 3 tháng tính từ lúc gửi tiết kiệm đến ngày xin visa không. Vì mình thấy 1 vài nguồn còn bảo bên lãnh sự quán họ đến từng ngày đối với sổ tiết kiệm là mình đóng trên 3 tháng chưa? Thanks.

    Like

  7. Bạn ơi, mục 3. Vậy là mình phải mua vé máy bay trả tiền luôn hả bạn? Vậy lỡ mình bị fail visa thì sao?

    Like

  8. Minh không có đủ 100 triệu va mới chỉ la sinh viên nam 3 thi sao bạn

    Like

  9. Hi KKDay, cho mình hỏi khi đi xin visa, mình sẽ được phỏng vấn bằng tiếng gì bạn? Tiếng Anh, Tiếng Việt hay Tiếng Hàn 😀
    Thanks,

    Like

  10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Like

  11. Vụ Chứng minh tài chính có 100 triệu thấy mấy hết niềm tin ad ạ. :((( Sinh viên mới ra trường muốn đi du lịch, chỉ có khả năng tích góp đủ tiền để xoay sở giấy tờ với các chi phí chuyến đi thôi là mừng lắm rồi. Có cách nào tránh chứng thực tài chính không ad ơi?

    Like

  12. Bạn ơi cho mình hỏi: mình có đứa em đang học bên HQ nên là định sang chơi sẽ ở KTX chỗ em ý, m định ko book khách sạn. Vậy khả năng trượt visa có bị cao hơn ko? ^^

    Like

  13. Lê thị anh thư

    Cho mình hỏi sổ tiết kiệm có cần phải để được trên 3 tháng không? Nếu hai người đi chung mà trên booking phòng chỉ để tên 1 người có ok không? Thank you

    Like

  14. Lê thị anh thư

    Cho mình hỏi sổ tiết kiệm có cần để trên 3 tháng không? Mình và bạn đi chung nhưng mình book phòng, tên mình sẽ hiện lên booking receipt làm thế nào để lúc xin visa họ biết là chúng mình đi chung? Thank you

    Like

    • Hi bạn, sổ tiết kiệm bạn nên để thời hạn gửi ít nhất 3 tháng, còn khi booking khách sạn, trong phần thông tin họ có phần khách 1, khách 2. Bạn điền thông tin nhu tên họ , ngày sinh, passport của cả 2 khách thì booking receipt sẽ hiển thị luôn tên của 2 khách. Như vậy lãnh sự quán mới giải quyết cho cả 2 trường hợp

      Like

  15. Thi Bich Ngoc Nguyen

    Hi KKday, minh chuan bi di Han thang 10 nay. Nhung dang vuong cho may bay. Neu book ve luon ma rot visa thi khong di duoc. Ban co cach nao book ve de xin visa truoc khong? Minh book cua vietjet air. Thank you

    Like

  16. Pingback: Review 7 ngày đi Seoul và Nami: Phần 1: Lịch trình

  17. KKday cho mình hỏi xíu, sổ BHXH mình nộp bản gốc xong, lúc xét duyệt xong rồi Đại sứ quán có trả lại ko bạn? Vì nó là bản gốc mà.
    Mình photo rồi công chứng được ko? Hay phải dịch ra – công chứng rồi nộp bản photo đó?
    Cảm ơn KKDay nhé :).

    Like

    • Hi bạn, bản gốc chỉ để đem lên đối chiếu với bản sao , ĐSQ không giữ lại bản gốc của bạn. Nếu sổ bảo hiểm bằng tiếng Việt, bạn cần phải dịch-công chứng nhé.

      Liked by 1 person

  18. Hi KKday,
    Mình đang có ý định du lịch tự túc sang Hàn vào đầu tháng 10, thủ tục xin visa mình tự làm. Vậy mình nên nộp đơn xin visa vào thời gian nào là phù hợp nhất? Mình đi cùng một người bạn, vậy thì hồ sơ khi nộp giữa mình bạn đi cùng có cần lưu ý điều gì không? Lịch trình du lịch khi nộp kèm hồ sơ, nhưng thực tế thì mình không theo lịch trình đó (vì mình có người thân bên đó nên sẽ đi cùng họ) thì có vấn đề gì không bạn? Trong phần hồ sơ mình thấy ĐSQ không yêu cầu sổ BHXH, sổ này nếu không nộp thì có ảnh hưởng gì đến khả năng xin visa không ạ? Mong KKday hỗ trợ giúp mình. Cảm ơn KKday rất nhiều.

    Like

    • Lịch trình du lịch chỉ là tham khảo thôi, không cần phải chính xác theo lịch trình thực tế bạn nhé. Ngoài ra thì nếu DSQ không yêu cầu sổ BHXH thì sẽ không ảnh hưởng đến khả năng xin visa

      Like

  19. Mình muốn đi Hàn Quốc du lịch bụi, nhưng mình muốn có 1 bạn là ng việt ở HQ có thể dẫn tour mình đi bên đó, không bên bên các bạn có dv đó chưa

    Like

  20. Chào KKDay ạ 😀 Em có dự định đi Hàn vào khoảng tháng 9 này ạ;
    Vào tháng 9 thì em đã tốt nghiệp đại học nhưng chưa có việc làm ạ;
    Trong Mục 6 – “Chứng minh tài chính” thì em không cần phải chứng minh tài chính ạ (năm 2016 và năm 2015 em có đi 2 nước trong danh sách OECD là Mỹ và Đức ạ; thì trên trang web của đsq Hàn Quốc có nói là nếu có đến những nước trong OECD trong vòng 3 năm trở lại đây thì ko cần phải chứng minh tài chính ạ)
    Vậy với Mục 5 – “Giấy chứng nhận đang đi làm” thì em có thể giải quyết như thế nào ạ?
    Em cảm ơn KKDay nhiều ạ!

    Like

  21. Chauchau

    Bạn ơi,cho mình hỏi,mục 5, mình chưa đi làm đâu,vừa mới đi nhật về,liệu phải làm giấy tờ như thế nào hả bạn.

    Like

  22. Cho minh hỏi 2 vc mình ko co đi làm nhưng trong tk có hơn 200tr vậy có thể lam dc visa ko ạ

    Like

  23. Selena

    Cho hỏi mình có visa schengen rồi thì giờ xin visa Hàn có cần chứng minh tài chánh lại không bạn?

    Like

    • Vẫn cần chứng minh lại tài chính bạn nhé.

      Like

      • ad ơi cho mình hỏi mình có thể lấy sổ tiết kiệm của bố mẹ, có giấy bảo lãnh chi trả để làm chứng minh tài chính đc không ạ? thanks ad

        Like

      • Nếu bạn dưới 18 tuổi thì có thể lấy sổ tiết kiệm bố mẹ, nhưng nếu trên 18 tuổi thì cần chứng minh tài chính độc lập bạn ơi

        Like

  24. Mình không có bảo hiểm xã hội có được k bạn? Và khi phỏng vấn thì đsq họ hay hỏi những gì nhỉ. Cám ơn bạn.

    Like

  25. Phạm Anh Tuấn

    Chào ban!Mình muốn cho vk và con sang du lịch hàn quốc tự túc,các điều kiện xin visa mình đều đáp ứng đủ!Cho mình hỏi tỉ lệ đạt visa có cao không bạn?mình thầy nhiều người bảo khó,chỉ đi theo tour thì được.
    Thanks bạn!

    Like

    • Xin visa đi Hàn Quốc không khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như hướng dẫn nha. Hoàn toàn có thể xin visa đi du lịch tự túc chứ không cần đi tour bạn nha

      Like

  26. Bạn ơi cho mình hỏi. Em gái mình đang du học ở Canada và đã tốt nghiệp. Đợt này nó về vn đi Hàn Quốc với mình thì khi xin visa phần chứng minh công việc như thế nào bạn tư vấn giúp mình với. Cám ơn bạn

    Like

    • Nếu em gái bạn đã tốt nghiệp và hiện tại chưa có việc làm thì xin visa hơi khó. Để chắc ăn nhất bạn gọi đến LSQ Hàn Quốc để hỏi về thủ tục cho chính xác.

      Like

  27. Kkday cho mình hỏi ngoài lề tý .là mình đang tính xin visa đi đài loan mà mình buôn bán tư do .mình xác mình đc tài chính với 1 căn nhà mang tên mình .vk ck mình sắp cưới tính xin visa theo dạng tự túc tỉ lệ đậu có cao ko .tại hỏi nhiều ng kiu khó

    Like

  28. Thuy Minh

    Hi, cho mình hỏi nếu mình đi nhóm tự túc khoảng 9 người, trong đó có các mẹ và bác đã nghỉ hưu thì khi đi nộp hồ sơ có cần tất cả 9 người phải có mặt nộp ko, hay mình đại diện nộp hồ sơ cho cả nhóm được ko bạn? Và với trường hợp bác, mẹ mình đã nghỉ hưu thì phần hợp đồng lao động thì có phải thay thế bằng hồ sơ nào khác ko?, mình vẫn sẽ chuẩn bị sổ tiết kiệm 100tr như quy định. Cám ơn các bạn!

    Like

  29. Hoa Hoa

    Chào admin cho mình hỏi là nếu ko có BHXH Có xin dc visa ko?

    Like

  30. Pingback: Blog review kinh nghiệm du lịch tự túc Seoul chính xác nhất | Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch tự Túc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: