TAIWAN

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

 
Với trụ sở chính tại Đài Loan, KKday đã tích luỹ kha khá kinh nghiệm xương máu khi xin visa tự túc du lịch Đài Loan – Xứ sở trà sữa.
 
Hôm nay xin làm một note tổng hợp chia sẻ cho các bạn từ A đến Z:
Cách chuẩn bị các loại giấy tờ
Các tips bỏ túi khi xin visa du lịch tự túc đến Taiwan
để các bạn nắm được cách xin nhanh chóng và thuận lợi nhé 👌

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan tự túc: Các giấy tờ cần phải chuẩn bị 

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): Bản gốc và 1 bản photo
2. 2 ảnh thẻ 4×6: hình màu nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
3. Vé máy bay khứ hồi
4. 1 bản mẫu đơn xin visa: Việc đầu tiên khi tự túc visa du lịch Đài Loan chính là truy cập tại website của Văn Phòng Kinh tế Văn Hoá Đài Bắc để form điền mới nhất và chuẩn bị những thông tin để điền cho chính xác. Bạn nào chuyên cần hơn thì download về điền trước xong luôn khoản này càng tốt. (Trong mục General Visa Application)
kinh nghiem xin visa du lich Dai Loan tu tuc
Điền form đăng ký xin visa


5. Giấy chứng nhận đang đi làm:
Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ thì cơ hội xin visa thành công càng cao nhé!
  • Hợp đồng lao động,
  • Bảo hiểm y tế,
  • Bảo hiểm xã hội bản chính,
  • Giấy nghỉ phép đi du lịch có ký tên và mộc xác nhận của công ty (nội dung bao gồm Chứng nhận tại chức, Đơn chấp hành nghỉ phép từ ngày abc đến xyz, ngày sau đó trở lại làm việc – cái này phải khớp với vé máy bay)
 
Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
 
6. Chứng minh tài chính: Giá trị tài sản trên 100 triệu VND/người.


7. Lịch trình chuyến đi: bao gồm những thông tin sau
  • Tên khách sạn và booking khách sạn
  • Lịch trình chuyến đi, liệt kê các điểm đi chính theo ngày. Trong trường hợp chưa có lịch trình cụ thể, bạn có thể tham khảo ghi lịch trình như sau:
*Chú ý: Dựa vào số ngày đi và giờ bay mà bạn điều chỉnh cho thích hợp nhé.


Vậy là xong phần giấy tờ. Gom lại đầy đủ bạn đã có thể tự tin ôm đống giấy tờ đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (tại TPHCM hoặc Hà Nội) để tiến hành làm thủ tục.
Nên đến sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ. Thông thường phải đợi khá lâu, khả năng cao là đến… ngày hôm sau mới được làm thủ tục. Thường là bạn phải về nhà, rồi hôm sau sẽ đem hồ sơ đã đóng dấu lên nộp.

Nếu hồ sơ thành công, bạn sẽ được phát giấy hẹn chờ từ 3-5 ngày làm việc để lấy visa.
Thông tin Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc
Tại Hà Nội:
  • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
  • E-mail: tecohn@netnam.vn
Tại TP. HCM:
  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh
  • ĐT: 08-38349160
  • Email: suggest@tecohcm.org.vn


Phí xin visa du lịch Đài Loan:

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh (nhận visa sau 5 ngày): 50 USD
• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh (nhận visa sau 3 ngày): 75 USD
• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh (nhận visa sau 5 ngày): 100 USD
• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh (nhận visa sau 3 ngày): 150 USD
(Các bạn nhớ chú ý giá trên để tránh bị cò mách bừa)

Xin visa du lịch tự túc Đài Loan có cần phỏng vấn không?

Theo kinh nghiệm xin visa Đài Loan của bọn mình chính thì 95% là không cần phỏng vấn. Song vẫn có một số trường hợp may mắn quá sức sẽ Đại sứ quán sẽ yêu cầu gặp mặt.

Về nội dung phỏng vấn, đa phần các câu hỏi sẽ được đặt ra như sau:
  • Anh đang làm cho công ty nào?
  • Anh đi với ai, đi mấy ngày? Định đi những đâu?
  • Anh có nói được tiếng trung không? (nếu không biết thi cứ mạnh dạn bảo “tiếng anh của tớ tốt lắm”)
Bạn cần chuẩn bị những gì?
  • Tất cả những gì bạn cần là sự tự tin. Tỏ ra thoải mái, tự tin và cho họ thấy rằng bạn đang có một cuộc sống, công việc, tài sản và các mối quan hệ ổn định tại Việt Nam, sẽ đương nhiên sẽ trở về sau chuyến đi.
Mục đích của phỏng vấn xin visa du lịch Đài Loan là để đảm bảo bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi. Vậy nên các câu trả lời của bạn hãy hướng vào tương lai, dự định cuộc sống sau này ở Việt Nam. Quan trọng nhất là tỏ ra thoải mái, thành thật và tự nhiên nhé!
ĐIỀU KIỆN ĐỂ MIỄN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

1.9.16

 

ĐÀI LOAN NỚI LỎNG VISA CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ NGÀY 1/9/2016

kinh nghiem xin visa du lich Dai Loan tu tuc
 

Ngày 1/9/2016, Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc tại các nước Đông Nam Á đã đăng thông báo công văn miễn visa cho công dân Việt Nam và các nước láng giềng gồm Myanmar, Cambodia, Lào, Indonesia, Philippines, Ấn Độ. Công văn đã chính thức có hiệu lực.

 

Những ai được miễn visa đi Taiwan?

 

Theo như công văn của Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc tại các nước Đông Nam Á vào ngày 1/9/2016, để được miễn visa đi Taiwan, bạn phải phù hợp tất cả những điều kiện cơ bản sau:

 

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Chúa từng đi lao động tại Đài Loan

Ngoài ra, để được miễn xin visa du lịch Đài Loan, bạn cũng cần phải có một trong các giấy tờ dưới đây:

 

  • Thẻ cư trú
  • Visa còn hạn
  • Visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây

đến các nước Mỹ, Anh, EU, Úc, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 

Loại Visa: Nhập cảnh nhiều lần (Multiple entry), thời hạn lưu trú: 30 ngày

 

Phù hợp với điều kiện trên, bàn cần lên website của Cục Di Dân Đài Loan , chọn ngôn ngữ và tiến hành đăng ký xin nhập cảnh miễn visa. Sau đó website sẽ trả lời xác nhận bằng văn bản gửi đến cho bạn, như vậy là đã có thể lên máy bay nhập cảnh Taiwan.

 

Các bạn nào đã từng đi qua các nước Nhật, Hàn, Châu Âu, Anh, Mỹ, Úc, New Zealand kể trên từ nay đã có thể dễ dàng xuất nhập cảnh tại quốc đảo Taiwan rồi nhé!

 

Với những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa Đài Loan trên, hy vọng các bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ kiến thức và giấy tờ cần thiết cho chuyển du lịch Taiwan tự túc của mình 🙂

 

23 comments on “Kinh nghiệm xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

  1. Tại TP. HCM:
    Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
    ĐT: 08-39621745/50
    Email: suggest@tecohcm.org.vn

    Trong bài ghi là nộp ở địa chỉ trên, nhưng theo mình biết thì đã chuyễn qua Nguyễn Tri Phương, vậy chỗ nào mới đúng?

    Like

    • Tại Nguyễn Tri Phương sáng chiều vẫn nườm nượp người làm visa nhé bạn. Còn chỗ Flemington thì thấy một số ít bài có ghi địa chỉ đó.

      Khoảng thời gian từ 8h – 9h sáng thì xếp hàng hơi dài. Nhưng từ 9h trở đi thì thưa dần. Bữa mình 9h đi, 10h30 là nộp xong hồ sơ.

      Cơ bản là 1 tuần sau có visa, nhận visa từ lúc 14h00 mỗi ngày.

      Like

  2. Hi bạn, KKday xác nhận là Văn phòng kinh tế văn hoá Đài Bắc đã chuyển về lại địa chỉ Nguyễn Tri Phương. Biên tập đã đính chính lại trong bài viết. Cảm ơn bạn nhé!

    Like

  3. Hi
    Mình có lên website đăng kí để nhận chứng nhận miễn visa nhưng lúc hoàn thành điền thông tin để submit thì chỉ nhận được thông báo là “Please check with the counter of this office”. Vậy mình có phải lên văn phòng đó làm việc trực tiếp không hay do mình điền thông tin gì đó chưa chính xác?

    Like

  4. Ad cho mình hỏi là, các loại giấy tờ để xin visa như giấy chứng nhận đi làm (hợp đồng, bảo hiểm…) có cần phải dịch ra tiếng Anh và công chứng không vậy ? Tks Ad!

    Like

  5. Ad cho mình hỏi là mình và chồng mình đều apply Visa thành công qua mạng. nhưng con trai mình thì chưa có Visa các nước phát triển được ưu tiên miễn xin Visa Đài Loan. Vậy mình phải apply visa cho con trai mình như thế nào? cảm ơn Ad

    Like

    • Bạn phải in hộ chiếu và visa online của bạn, điền form tờ khai cho con, 2 hình của con và mang lên văn phòng để xin visa. Họ sẽ yêu cầu thêm giấy tờ tùy trường hợp nhé!

      Like

  6. Cho mình hỏi , mình làm freelance nên nếu có thể chri nhờ dịch vụ làm được hợp đồng lao động, bảng lương với giấy nghỉ phép thôi ạ, ko làm BHXH được, như vậy cơ hội đậu visa có cao ko ? ( mình có giấy tờ bảo lãnh đinh cư Mỹ, đang đợi giấy tờ completed để được phỏng vấn – như vậy nếu mình nộp thêm cái này thì cớ cơ hội đậu ko ạ ? < vì nó chứng minh mình ko dại mà trốn lại Đài Loan> )

    Like

  7. Hi ad,
    Mọi giấy tờ có cần được dịch qua tiếng Anh không?
    Cảm ơn ad nha :'>

    Like

  8. Nặc danh

    Ad cho mình hỏi điền form là điền online sau đó in ra và mang nộp cùng hồ sơ đúng ko? THanks ad

    Like

  9. Mình có visa Hàn rùi, nhưng vì mình bận k nhập cảnh bên Hàn. Vậy hỏi mình apply visa Đài Loan được k? Hải quan đài Loan có gây khó khăn j k

    Like

  10. Pingback: Từ Taipei đến Jiufen, Shifen. Đi gì đến, có gì chơi

  11. Pingback: Gợi ý lịch trình du lịch tự túc Taipei 4 ngày

  12. Pingback: Du lịch Đài Loan tự túc: Kenting -Cực Nam Đài Loan

  13. Pingback: Du lịch Đài Loan tự túc: Khám phá 5 suối nước nóng chất nhất

  14. Pingback: Đón Tết Tây ở Taipei

  15. Pingback: Các món ăn nhất định phải thử khi đến Taipei

  16. Pingback: Du lịch Đài Loan tự túc Tháng 1, 2, 3 Phần 2: TAINAN- KAOHSIUNG

  17. Pingback: Du lịch tự túc Đài Loan: Khám phá Yilan (Nghi Lan)

  18. Pingback: Review 1 ngày đi Taroko- Hualien book trên KKday

  19. Võ Thị Đẹp

    Cho mình hỏi bên add có nhận làm visa cho người đưa con đi du học Đài Loan không ạ?

    Like

  20. Cho em hỏi là em là sinh viên và tính đi du lịch Đài Loan vào hè vậy có cần xin giấy xác nhận ở trường không ạ

    Like

  21. Add oi cho minh hoi, minh có visa MỸ, nhưng chưa đi Mỹ, tháng 5 mình mới bay qua Mỹ, thì mình nhập cảnh Đài Loan đc ko ah???

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: