Với trụ sở chính tại Đài Loan, KKday đã tích luỹ kha khá kinh nghiệm xương máu khi xin visa tự túc du lịch Đài Loan – Xứ sở trà sữa.
 
Hôm nay xin làm một note tổng hợp chia sẻ cho các bạn từ A đến Z:
Cách chuẩn bị các loại giấy tờ
Các tips bỏ túi khi xin visa du lịch tự túc đến Taiwan
để các bạn nắm được cách xin nhanh chóng và thuận lợi nhé 👌
 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan tự túc: Các giấy tờ cần phải chuẩn bị (cập nhật 7/3/2019)

 
1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): Bản gốc và 1 bản photo
2. 2 ảnh thẻ 4×6: hình màu nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
3. Vé máy bay khứ hồi
4. 1 bản mẫu đơn xin visa: Việc đầu tiên khi tự túc visa du lịch Đài Loan chính là truy cập tại website của Văn Phòng Kinh tế Văn Hoá Đài Bắc để form điền mới nhất và chuẩn bị những thông tin để điền cho chính xác. Bạn nào chuyên cần hơn thì download về điền trước xong luôn khoản này càng tốt. (Trong mục General Visa Application)
XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN
Form điền thông tin đăng kí visa đi Đài Loan
5. Giấy chứng nhận đang đi làm:
Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ thì cơ hội xin visa thành công càng cao nhé!
  • Hợp đồng lao động,
  • Bảo hiểm y tế,
  • Bảo hiểm xã hội bản chính,
  • Giấy nghỉ phép đi du lịch có ký tên và mộc xác nhận của công ty (nội dung bao gồm Chứng nhận tại chức, Đơn chấp hành nghỉ phép từ ngày abc đến xyz, ngày sau đó trở lại làm việc – cái này phải khớp với vé máy bay)
 
Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
 
6. Chứng minh tài chính: Giá trị tài sản trên 100 triệu VND/người. Thường các bạn nên chuẩn bị sổ tiết kiệm trong ngân hàng có số tiền trên 100 triệu VNĐ và phải sổ này phải được gửi trên 3 tháng.
Ngoài ra nếu không có sổ tiết kiệm, hoặc mới gửi thì các bạn cũng có thể mang thứ “oách” hơn là sổ hồng đứng tên mình cũng ok nhé.
7. Lịch trình chuyến đi: bao gồm những thông tin sau
  • Tên khách sạn và booking khách sạn
  • Lịch trình chuyến đi, liệt kê các điểm đi chính theo ngày. Trong trường hợp chưa có lịch trình cụ thể, bạn có thể tham khảo ghi lịch trình như sau:
*Chú ý: Dựa vào số ngày đi và giờ bay mà bạn điều chỉnh cho thích hợp nhé.

 Vậy là xong phần giấy tờ. Gom lại đầy đủ bạn đã có thể tự tin ôm đống giấy tờ đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (tại TPHCM hoặc Hà Nội) để tiến hành làm thủ tục.

Nên đến sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ. Thông thường phải đợi khá lâu, khả năng cao là đến… ngày hôm sau mới được làm thủ tục. Thường là bạn phải về nhà, rồi hôm sau sẽ đem hồ sơ đã đóng dấu lên nộp.

Nếu hồ sơ thành công, bạn sẽ được phát giấy hẹn chờ từ 3-5 ngày làm việc để lấy visa.
Thông tin Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc
Tại Hà Nội:
  • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
  • ĐT: 0243833 5501, 02438335505
  • E-mail: vnm@mofa.gov.tw
Tại TP. HCM:
  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5 tp. Hồ Chí Minh.

  • ĐT: 02838349160, 02838349165

  • Email: tecohcmc@mofa.gov.tw

Phí xin visa du lịch Đài Loan:

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh (nhận visa sau 5 ngày): 50 USD
• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh (nhận visa sau 3 ngày): 75 USD
• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh (nhận visa sau 5 ngày): 100 USD
• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh (nhận visa sau 3 ngày): 150 USD
(Các bạn nhớ chú ý giá trên để tránh bị cò mách bừa)

Xin visa du lịch tự túc Đài Loan có cần phỏng vấn không?

Theo kinh nghiệm xin visa Đài Loan của bọn mình chính thì 95% là không cần phỏng vấn. Song vẫn có một số trường hợp may mắn quá sức sẽ Đại sứ quán sẽ yêu cầu gặp mặt.

Về nội dung phỏng vấn, đa phần các câu hỏi sẽ được đặt ra như sau:
  • Anh đang làm cho công ty nào?
  • Anh đi với ai, đi mấy ngày? Định đi những đâu?
  • Anh có nói được tiếng trung không? (nếu không biết thi cứ mạnh dạn bảo “tiếng anh của tớ tốt lắm”)
Bạn cần chuẩn bị những gì?
  • Tất cả những gì bạn cần là sự tự tin. Tỏ ra thoải mái, tự tin và cho họ thấy rằng bạn đang có một cuộc sống, công việc, tài sản và các mối quan hệ ổn định tại Việt Nam, sẽ đương nhiên sẽ trở về sau chuyến đi.
Mục đích của phỏng vấn xin visa du lịch Đài Loan là để đảm bảo bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi. Vậy nên các câu trả lời của bạn hãy hướng vào tương lai, dự định cuộc sống sau này ở Việt Nam. Quan trọng nhất là tỏ ra thoải mái, thành thật và tự nhiên nhé!
ĐIỀU KIỆN ĐỂ MIỄN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ NGÀY 1/8/2018
XIN VISA ĐI ĐÀI LOÀN
 

Ngày 1/9/2016, Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc tại các nước Đông Nam Á đã đăng thông báo công văn miễn visa cho công dân Việt Nam và các nước láng giềng gồm Myanmar, Cambodia, Lào, Indonesia, Philippines, Ấn Độ. Công văn đã chính thức có hiệu lực.

 

Những ai được miễn visa đi Taiwan?

 

Theo như công văn mới của Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc tại các nước Đông Nam Á vào ngày 1/8/2018, để được miễn visa đi Taiwan, bạn cần phải có một trong các giấy tờ dưới đây:

 

  • Thẻ cư trú
  • Visa còn hạn
  • Visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây

đến các nước Mỹ, Anh, EU, Úc, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 

Loại Visa: Nhập cảnh nhiều lần (Multiple entry), thời hạn lưu trú: 14 ngày

 

Phù hợp với điều kiện trên, bàn cần lên website của Cục Di Dân Đài Loan , chọn ngôn ngữ và tiến hành đăng ký xin nhập cảnh miễn visa. Sau đó website sẽ trả lời xác nhận bằng văn bản gửi đến cho bạn, như vậy là đã có thể lên máy bay nhập cảnh Taiwan.

 

Các bạn nào đã từng đi qua các nước Nhật, Hàn, Châu Âu, Anh, Mỹ, Úc, New Zealand kể trên từ nay đã có thể dễ dàng xuất nhập cảnh tại quốc đảo Taiwan rồi nhé!

Làm visa thế nào là đơn giản nhất?

Nếu tự nhiên một ngày bạn muốn xách balo lên và đi Đài nhưng lại bị thủ tục xin Visa níu chân thì cũng đừng lo, đã có Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Đài Loan của KKday siêu tiện, siêu nhanh. Bạn chỉ cần được book dịch vụ tối thiểu 18 ngày và tối đa 3 tháng trước ngày đi là có thế yên tâm cầm visa “phá đảo” hết các quán trà sữa bên Đài rồi!!!
Edited by Tài Phạm (7/3/2019)